Chào bạn,

Rất cám ơn bạn đã ghé qua xem trang web cá nhân của mình. Có thể nói mình và bạn rất có duyên nên chúng ta được kết nối tại đây. Một chút sơ lược về bản thân mình để bạn hiểu rõ hơn Lê Thị Thu Thanh là ai và đến từ đâu?

Mình được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Sài Gòn nhưng lại xuất thân từ một gia đình lao động nghèo khó. Ba mất sớm khi mình mới lên 10 chỉ còn mẹ, một công nhân viên chức nhà nước vào năm 1989 với đồng lương ít ỏi không đủ điều kiện để nuôi, dạy 3 anh, em mình khôn lớn được.

Tại thời điểm đó, ông, bà nội mình thì buôn bán than, củi tại nhà và 3 anh, em mình được ông bà cưu mang phụ nuôi giúp mẹ mình mặc dù việc buôn bán rất khó khăn và cực khổ. Tuổi thơ của mình gắn liền với chữ con không cha, mình lớn lên trong tình yêu thương của mẹ và ông, bà nhưng người có tầm ảnh hưởng lớn nhất với mình là bà nội.

Bà nội mình, một người phụ nữ đảm đang không chỉ giỏi việc nhà mà việc kinh doanh cũng rất chăm chỉ và rất chịu khó. Những thành quả lao động của Bà làm ra hầu như là để chăm lo cho con, cháu và giúp đỡ những người nghèo khổ, cho nên đến khi bà qua đời năm 1993 vì căn bệnh xơ gan cổ trướng đã để lại cho gia đình mình và những người thân xung quanh một sự mất mát về tinh thần vô cùng to lớn.

Cám ơn cuộc đời đã cho mình trải nghiệm của sự mất mát và thiếu vắng tình yêu thương của người thân, mình đã trở nên một cô gái mạnh mẽ hơn sau khi người anh ruột ra đi năm 24 tuổi. Mình đã tự nhủ mình phải mạnh mẽ hơn, phải kiên cường hơn để giúp gia đình mình thoát khỏi cảnh nghèo khó và mang tiếng cười nhiều hơn về cho người mẹ bất hạnh của mình.

Trải qua bao nhiêu khó khăn gắn liền với nhiều cố gắng, nổ lực của bản thân thì cuộc sống của gia đình mình trở nên nhẹ nhàng hơn khi mình liên tục được các công ty và tập đoàn nước ngoài săn đón nhận về làm việc. Vì mình luôn có tinh thần học hỏi và hoà nhập vào văn hoá của công ty rất tốt, luôn có trách nhiệm với công việc được giao và thường thì làm tốt hơn như vậy.

Chỉ sau gần 2 năm làm việc tại công ty nước ngoài thì thành quả mình đạt được ngoài mong đợị cộng với sự tích lũy về tài chính thì mình không phải lo kiếm miếng ăn hằng ngày và giúp được mẹ mình nghỉ hưu sớm hơn khi mẹ chỉ tròn 50 và mình cũng lên xe bông theo chồng năm 30 tuổi.

Một cuộc sống mới bắt đầu với một gia đình mới và niềm hạnh phúc của mình được nhân lên khi con trai bé bỏng chào đời. Từ khi được lên chức làm mẹ thì ngoài tình yêu thương và trách nhiệm đối với con, với gia đình và những người thân yêu thì mình thường có những mối quan tâm rất đặc biệt đến những đứa trẻ có mảnh đời bất hạnh.

Các bé luôn chạm đến trái tim của mình, mình rất xót xa nếu đọc được những bài báo hoặc bắt gặp được những hình ảnh trẻ con bị mồ côi cha,mẹ bị bỏ rơi, bị ngược đãi hoặc mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Thương lắm những tấm thân bé nhỏ, những xúc động không thể kiềm chế được mình. Có trải qua những năm tháng thiếu vắng tình yêu thương thuở còn thơ thì mới hiểu được các con phải đang đối diện với những mất mát về tinh thần như thế nào.

Chính những hình ảnh đó luôn thôi thúc con người mình phải làm sao để đem lại nhiều hạnh phúc cho những thiên thần bé nhỏ đó. Mình phải cố gắng làm việc nhiều hơn, phải khỏe mạnh hơn thì mình mới giúp đỡ được nhiều người hơn. Và nhân duyên cuộc đời đã cho mình được là con dâu của một gia đình có nghề thuốc Đông y gia truyền qua nhiều thế hệ.

Mỗi khi được nhìn thấy ba chồng- Lương y Văn Đức Nhật giúp đỡ những người bệnh nặng lấy lại sức khoẻ và sức sống bằng cả tâm huyết và trái tim của một người Lương y hiền nhân, ánh mắt thân thiện, hiền từ của Ba luôn truyền cho mình nhiều động lực làm người có ý nghĩa hơn, phải trao nhiều giá trị cho xã hội hơn.

Cho nên mình và ông xã đã quyết định nối tiếp nghề nghiệp của ba để chia sẻ những bài thuốc gia truyền đến nhiều người và giúp đỡ họ thoát khỏi bệnh tật khó khăn. Có được một sức khỏe tốt là nền tảng của mọi sự thành công, có sức khỏe thì chúng ta mới lao động tốt rồi mới tạo được nhiều thành quả trong cuộc sống, mới chăm sóc được những người thân yêu và đem lại hạnh phúc cho nhau.

Cuộc sống luôn có ý nghĩa khi chúng ta làm được nhiều điều ý nghĩa, biết quan tâm chia sẻ tình yêu thương cho nhiều người, đem nhiều giá trị cho xã hội. Mình hạnh phúc, mọi người cùng hạnh phúc đó là mục đích và mục tiêu sống của mình. Rất cám ơn bạn đã đọc hết bài viết này của mình và hãy cho mình những góp ý chân tình nếu mình còn thiếu sót trong cách làm người nhé.

Lê Thị Thu Thanh
Đang tải