MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO

11-01-2016 - 9:52 AM

Chào mọi người,


Những ngày cuối của năm, ai cũng hối hả, tất bật lo lắng cho công việc và cuộc sống để chuẩn bị sang năm mới được nhiều điều tốt lành hơn. Đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, đón cái tết với họ rất quan trọng vì đây là dịp họ được đoàn tụ với các con cái trở về sau 1 năm đi làm từ phương xa. Cảm thông và hiểu được sự thiếu vắng chăm sóc về tinh thần lẫn vật chất của người dân nơi đây, mình cùng đoàn từ thiện Việt An đã đến thăm chia sẽ một ít tấm lòng, thăm khám sức khoẻ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Mỹ Thạnh Tây, tỉnh Long An.


Không khí ở buổi từ thiện rất vui vẻ, anh chị em nào cũng hăng hái giao quà. Tất cả đều chung mục đích chia sẽ đến những hoàn cảnh khó khăn. Nhìn những phần quà được trao tận tay, chưa bao giờ lòng mình cảm thấy nhẹ nhàng, ấm áp đến như vậy. Càng vui hơn nữa là ánh mắt rạng rỡ, vui tươi của bà con, mình càng thấm sâu con nói của ông cha ta: “một miếng khi đói bằng một gói khi no.”


 

Sau khi tận tay phát hết quà cho mọi người, mình và cả đoàn lại ngồi ấm áp bên nhau, cùng lắng nghe tâm sự sẻ chia về cuộc sống, gia đình của bà con,… Đâu đó lại vang lên tiếng cười nói và những lời tâm sự rất chân tình làm cho bầu không khí trở nên ấm cùng và thật ý nghĩa. 

Nhìn ánh mắt thân thương trìu mến của người dân dành cho mình, Thanh và mọi người tự nhủ lòng mình rằng phải trân trọng những thứ mình đang có, ngừng than vãn cuộc sống, vì có nhiều hoàn cảnh kém may mắn, bất hạnh hơn đang cần mình giúp đỡ.


 


Đúng như nhà văn Mark Twin đã từng nói “cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn”. Sống vì người khác luôn là cuộc sống cao đẹp nhất, khi mình cho đi thời gian, tình thương giúp đỡ người khác, kết quả mà bạn nhận được chính là tấm lòng, trái tim của người khác dành cho bạn, những thứ đó tiền bạc không thể nào mua được.

 

Kết thúc chuyến từ thiện, mình và cả đoàn nói lời tạm biệt với mọi người, lên xe về Sài Gòn trở lại với công việc, về với những lo toan, hối hả của cuộc sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, trong tất cả chúng tôi những anh chị em trong đoàn sẽ không sao quên được giây phút ấm áp tình người, nụ cười vui vẻ, những giọt nước mắt đồng cảm của tất cả chúng ta về “lòng nhân ái ngày hôm nay”.


Lê Thị Thu Thanh


Tin mới cập nhật


Đang tải