KHÔNG QUAN TRỌNG BẠN SỐNG LÂU BAO NHIÊU, MÀ LÀ BẠN SỐNG SÂU ĐƯỢC BAO NHIÊU

04-01-2016 - 5:20 PM

Mình luôn nghĩ rằng, để làm người tốt thì rất khó, nhưng để làm người xấu thì quá dễ. Chỉ một phút giây nông nổi, một suy nghĩ sai trái chen ngang, là bạn đã rất dễ gây ra lỗi lầm. Vì vậy, phải luôn rèn giũa bản thân hằng ngày, nuôi dưỡng những điều tốt đẹp và gạn lọc mọi tạp niệm, mọi sân si,….

 

Mỗi khi có dịp được tiếp chuyện với người khác, mình luôn cố gắng khơi gợi những điều tốt đẹp trong cuộc sống, nói những câu chuyện vui, ý nghĩa…để mong muốn truyền được cho họ chút cảm hứng sống tích cực, lạc quan. Cũng có những lúc mình không nói gì cả, chỉ im lặng lắng nghe tất cả những tâm sự, nổi niềm của người khác để thấu hiểu họ hơn, thông cảm cho họ hơn để từ đó yêu thương họ nhiều hơn.

 


Mọi thứ trong cuộc đời này là vô thường, vì vậy, những được – mất, buồn – vui, hơn – thua…hãy để lại phía sau. Quá nửa đời người, mình cảm nhận được tất cả mọi thứ, rồi sẽ không còn ý nghĩa gì nữa, khi không có tình thương. Chỉ có tình thương yêu giữa con người với con người mới tồn tại mãi mãi.

 

Phật cũng dạy: “an ủi lớn nhất của đời người là bố thí”. “Bố thí” có nghĩa là cho đi những gì có thể! Và bất cứ ai cũng đều có một điều gì đó ý nghĩa để cho đi. Có thể, chỉ một lời khuyên chân thành, một cái chạm vai nhẹ, một sự động viên ngay lúc cần thiết của bạn…cũng đủ thay đổi cuộc đời của một ai đó. Ngay cả chính bản thân mình cũng có lúc cần được an ủi, sẻ chia của người khác, nên mình thấu hiểu sâu sắc những điều này.

 

Ngày nay, khi cuộc sống thay đổi với tốc độ chóng mặt, nhiều giá trị bị đảo lộn, thì mình nghĩ càng cần hơn bao giờ hết những điều tốt đẹp, đơn giản mà con người dành  cho nhau. Mình luôn tin rằng, lòng tốt là điều mà bất kì ai cũng cảm nhận được. Hãy lan toả chúng bằng tất cả yêu thương của bạn!

 

Mình cũng nhận được từ người khác rất nhiều những món quà tinh thần giá trị. Có khi, những lời góp ý chân thành nhất của bạn bè, cũng làm mình nhận ra được những khiếm khuyết của bản thân, để cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày. Mình biết ơn họ, biết ơn vũ trụ đã gieo rắc nhân duyên để mình được gặp họ trong đời.


Lê Thị Thu Thanh
Tin mới cập nhật


Đang tải