GÓC NHÌN CỦA MÌNH VỀ THÀNH CÔNG THỰC SỰ!

22-12-2015 - 10:42 PMMột nghiên cứu trong bài báo của Business Insider khẳng định "Trí thông minh không quyết định nhiều lắm đến thành công của bạn. Thành công phụ thuộc vào thái độ". Bản thân mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Những trải nghiệm quý giá, những bài học tuỵệt vời, những con người thành công thực sự mà mình từng tiếp xúc…càng giúp cho mình khẳng định điều này một cách chắn chắn nhất.
 
Cũng theo một nghiên cứu mới nhất, thành công của con người không chỉ phụ thuộc vào chỉ số IQ: chỉ số thông minh của một người. Mà nó còn phụ thuộc vào nhiều chỉ số khác như: EQ: chỉ số cảm xúc, PQ: chỉ số đam mê, AQ: Chỉ số vượt khó…Khi 1 người đặt hết cảm xúc, nhiệt huyết của trái tim mình vào điều mình làm, khát khao đạt được điều đó bằng 100% nỗ lực và đam mê, dám chấp nhận thử thách, gian khó, sai lầm… trong quá trình tạo ra kết quả, thì chắc chắn người đó sẽ chạm được thành công trong 1 ngày gần nhất.
 
Mình còn nhớ, có lần đọc được câu chuyện về diễn viên chính của bộ phim Rocky làm mình vô cùng xúc động và cảm kích. Để có được thành công với vai diễn chính đầy quyền lực, trở thành diễn viên sáng giá nhất Hollyword, anh ta đã phải trải qua vô vàng những thất bại và cay đắng. Có những khi trong túi chỉ còn 1 đô la, và con chó chính là người bạn cuối cùng ở lại bên anh ta lúc này… vậy mà, bằng mọi nỗ lực của mình, anh đã vươn lên, dành được vai diễn chính trong chính kịch bản phim của mình. Thành công nào cũng được trả một cái giá xứng đáng bạn nhỉ!
 
Chính “thái độ” là yếu tố quyết định gần như 99 % sự thành công và thịnh vượng của một người. Khi chúng ta có thái độ nghiêm túc với điều mình định làm, đặt 100 % nỗ lực vào đó và dám chịu trách nhiệm trước mọi kết quả… là chúng ta đã đi đúng đường và chạm gần đến thành công rồi đấy bạn! Mình rất tâm huyết với triết lý của Lý Tiểu Long: “ Tôi không sợ những người đã tập 10.000 cú đá 1 lần, nhưng tôi sợ những người đã tập 1 cú đá đó đến 10.000 lần”.
 
Khi hiểu được điều này một cách sâu sắc, mình càng có thêm động lực để hoàn thành nhiều mục tiêu lớn trong cuộc đời. Trải qua rất nhiều khó khăn và nỗ lực, mình dần dành được nhiều vị trí quan trọng trong công việc, và luôn được các công ty, tập đoàn nước ngoài săn đón. Vì bản thân mình là người cầu tiến, ham học hỏi và rất nhanh chóng thích nghi với văn hoá của tổ chức, có trách nhiệm với công việc được giao và luôn làm tốt hơn mong đợi.
 
Chỉ gần hai năm làm việc, mình đạt được nhiều thành quả ngoài mong đợi với sự tích luỹ tài chính vững vàng và cũng đã giúp đỡ được những người mình yêu thương nhất. Mình tin rằng, chính thái độ nghiêm túc với mục tiêu, với mọi kết quả, với sự kì vọng của người khác đặt lên vai mình, đã giúp mình có được những thành công nho nhỏ này, chứ không phải là bất cứ điều gì khác.
 
Luôn nỗ lực nâng cấp và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, mình đã đặt ra nhiều mục tiêu mới và đang phấn đấu để đạt được nó vào một ngày gần nhất, và mình tin chắc chắn mình sẽ làm được.
 
Mình chia sẻ những điều này, đơn giản vì một lẽ đơn giản, mình luôn muốn truyền cảm hứng sống tích cực, lạc quan, vui vẻ, sống có ích… cho những người mình được gặp. Hy vọng, qua vài dòng trên trang viết này, bạn cũng sẽ đón nhận được một điều ý nghĩa nào đấy! Vậy là mình hạnh phúc rồi.
 
Chúc bạn sớm đạt thành mọi ước mơ!

Lê Thị Thu Thanh

Tin mới cập nhật


Đang tải