ĐỂ HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG TRỌN VẸN!

21-12-2015 - 4:01 PMĐể hạnh phúc và thành công trọn vẹn!
 
Đức Lạt Ma đã từng phải thốt lên: “Con người phung phí sức khoẻ để kiếm tiền rồi lại bỏ tiền ra để kiếm sức khoẻ”. Và vì quá lo nghĩ đến tương lai, con người quên mất hiện tại, đến nỗi không sống cho hiện tại lẫn tương lai.” Câu nói này làm mình suy ngẫm mãi!
 
Với những ai đã từng trải qua mất mát, đau thương từ sự ra đi mãi mãi của những người mình yêu thương, mới biết trân trọng sức khoẻ hơn. Mình trải qua hai lần mất mát lớn nhất khi phải chứng kiến anh ruột mình ra đi năm 24 tuổi và người cha thân yêu nhất cũng bỏ gia đình mình ra đi mãi mãi khi còn quá sớm. Vì vậy, mình muốn nhắn nhủ với bất cứ ai mình có dịp được tiếp xúc rằng hãy biết quý trọng sức khoẻ của bản thân, của những người yêu thương xung quanh mình. Bởi đó là hạnh phúc, là tài sản lớn nhất mà mỗi con người may mắn có được!
 
Thử nhớ lại những ngày bạn ốm phải nằm nhà, hoặc nằm viện, mong muốn lớn nhất của bạn lúc đó là gì? Không phải tiền tài, vật chất, danh vọng, địa vị… tất cả đều vô nghĩa. Trong thời khắc đó, điều duy nhất bạn mong cầu, đó là mình được khoẻ mạnh, đúng không nào?
 
Khi bạn khoẻ mạnh, bạn mới tràn đầy năng lượng để làm những điều mình thích, để dấn thân vì những đam mê. Khi bạn khoẻ mạnh, bạn mới có đủ sức khoẻ để chăm sóc, vun vén cho gia đình, cho những người bạn yêu thương nhất. Khi bạn khoẻ mạnh, bờ vai bạn mới đủ vững chắc cho người bên cạnh bạn tựa vào mỗi lúc cần. Khi bạn khoẻ mạnh, hạnh phúc của bạn mới trọn vẹn, phải vậy không?
 
Nhà mình có truyền thống làm nghề Đông y đã ba đời, nên mình càng cảm nhận được sâu sắc những điều này. Mỗi khi nhìn thấy ba chồng mình – Lương y Văn Đức Nhật giúp đỡ những người bệnh lấy lại được sức khoẻ bằng cả tâm huyết và trái tim của người thầy thuốc, trong thâm tâm mình luôn sôi sục quyết tâm và nhiệt huyết, muốn góp một phần bé nhỏ nào đấy, để giúp cho nhiều người bệnh được khoẻ mạnh hơn, vui khoẻ hơn và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội hơn.
 
Suy nghĩ, trăn trở và hành động với một sứ mệnh nối tiếp nghề nghiệp của ba, mình và chồng đã đem những bài thuốc gia truyền quý giá của gia đình đến gần hơn với những người cần chúng. Khi làm điều gì đó bằng tất cả nhiệt huyết, và đam mê, bạn mới cảm nhận được ý nghĩa của nó một cách trọn vẹn nhất. Mình tin rằng, những hạt giống tốt đẹp này, sẽ còn nhân lên mãi mãi đến mai sau.
 
Có được một nền tảng sức khoẻ tốt, bạn sẽ cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn và tràn đầy năng lượng tích cực để có thể sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho đời hơn. Hơn nữa, bạn cũng biết rằng, những người yêu quý nhất của đời bạn, cần bạn đến nhường nào. Vì vậy, trước khi nỗ lực làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho họ, hãy bảo vệ sức khoẻ của mình trước đã. Có như vậy, bạn mới bảo vệ được họ, và giúp họ biết bảo vệ chính bản thân mình.
 
Theo mình, có hai loại sức khoẻ: đó là sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tinh thần. Hãy rèn luyện cho mình có một sức khoẻ thể chất tốt, luyện tập thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học, tập thể dục thể thao đều đặn; tương tự, hãy luôn theo đuổi những suy nghĩ tích cực, lạc quan, bồi dưỡng cho mình những món ăn tinh thần “bổ béo”, như đọc một cuốn sách hay, nghe một video truyền cảm hứng, gặp những con người vui vẻ…bạn chắc chắn sẽ phát triển toàn diện, mỗi ngày một tốt hơn.
 
Cảm ơn bạn đã đón đọc những chia sẻ của mình. Hẹn gặp lại bạn trong những trang viết tiếp theo!

Lê Thị Thu Thanh

Tin mới cập nhật


Đang tải